Khởi đầu tuần mới với mì Ý xào tôm thơm ngon khó cưỡng

Món mì Ý xào tôm có vị ngọt dai của thịt tôm, vị đậm đà thấm đều trong từng sợi mì dai mềm sẽ mang đến cho bạn một món ăn giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Canxi là một dưỡng chất không chỉ quan trọng đối với sự phát triển chung của cơ thể mà còn ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Canxi chiếm đến 90% cấu trúc xương và được tìm thấy nhiều trong hải sản, sữa và một số loại trái cây, rau củ khác.
Trong  các loại hải sản thì tôm có thể coi là một siêu thực phẩm giàu canxi. Trong 100g tôm tươi chứa 882mg canxi, đứng thứ 5 trong danh sách 10 thực phẩm nhiều canxi nhất giúp tăng chiều cao vượt trộ.
Sau đây, chuyên mục thực đơn tăng chiều cao sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món mì Ý xào tôm thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 3 con tôm to; 250g mì Ý loại sợi dẹt
- 50ml whipping cream; ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông vàng; 1 củ hành tây khô; 2 nhánh húng quế
Cách làm:
Bước 1: Ướp muối với hành tây, muối trong vài giờ hoặc ướp từ đêm hôm trước trong tủ lạnh. Hành tây cắt lát mỏng.
Húng quế thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn, rồi cho tôm vào chiên cho đến khi hai mặt tôm đều vàng.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước, thêm mì vào luộc cho đến khi mì chín mềm.
Sau đó, cho ớt chuông cùng hành tây vào xào, thêm tôm vào cùng một ít bột nêm.
Bỏ tôm ra, thêm whipping cream vào chảo ớt chuông, đảo đều sau đó cho mì Ý vào, đảo tiếp.
Cuối cùng thêm tôm trở lại chảo cùng với húng quế, đảo đều và cho mì Ý xào tôm ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý xào tôm!

Share this:

,

CONVERSATION

0 nhận xét:

Đăng nhận xét